CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

2020 - 2021

Trường THCS Nguyễn Chí Thanh

Kính thông báo!

Giới thiệu tổ Văn Phòng

I – CẤU TRÚC:

1. Tổng số: 09 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Đảng viên: 02.

- Công đoàn viên Công đoàn giáo dục: 09

2. Chuyên môn:

- Đại học   : 03.

- Cao đẳng: 03

- Trình độ tin học A: 05.

- Trình độ đại học tin học: 01

- Cao đẳng ngoại ngữ: 01.

 

3. Thành phần:

1- Lê Văn Thiện.                         -   Tổ trưởng  - Phụ trách Tin học, Thiết bị

2- Trần Thị Thanh Bình              - Kế toán

3- Phan Thị Thu Hồng.               - TPT Đội

4- Bùi Thị Ái Nhi                         - Y tế

5-Đặng Nguyễn Tiểu My             - Văn thư

6- Nguyễn Thị Lý                       - CB Thư viện

7-Lê Văn Kiệt                            - Bảo vệ

8- Huỳnh Văn Mười                    - Bảo vệ

9- Trần Văn Nam                      - Bảo vệ

II – HOẠT ĐỘNG:

-         Tổ Văn phòng Trường THCS Nguyễn Chí Thanh có nhiệm vụ thực hiện các công việc hành chính và phục vụ cho công tác giảng dạy. Tổ gồm các bộ phận: Kế toán tài vụ, thiết bị, thư viện, văn thư, y tế, Đoàn Đội, bảo vệ, phục vụ.

-         Tổ Văn phòng là bộ phận không trực tiếp giảng dạy học sinh, nhưng công việc của tổ lại có nhiều tác động đến quá trình giảng dạy và học tập của học sinh, như điều hành hoạt động chung của nhà trường, đảm bảo điều kiện vật chất tài chính cho mọi hoạt động của trường, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp của các em, chăm lo cho các quyền lợi về bảo hiểm, sức khỏe và nhất là phục vụ việc mở mang kiến thức qua các tài liệu, sách báo tại thư viện. Sau giờ giảng dạy, học tập tích cực, thầy cô và các em học sinh có những phút thư giãn thoải mái quanh câu chuyện trường lớp râm ran, dưới bóng cây xanh mát của sân trường sạch, đó là công lao của những cô, chú bảo vệ, phục vụ. Tổ Văn phòng đã thực hiện tốt việc phối hợp với các tổ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị nhà trường, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí trong mọi công tác.

-    Bộ phận Tài chính luôn được các cấp lãnh đạo nhận xét đánh giá cao trong hiệu quả công việc, với hồ sơ sổ sách luôn khoa học và đúng theo nội quy quy định rất cụ thể và rõ ràng, luôn đáp ứng nhanh những vấn đề liên quan đến trách nhiệm và quyền lợi của CB, GV, CNV và học sinh trong nhà trường. Bộ phận kế toán tài vụ đã thực hiện tốt chức năng tham mưu về điều hành, quản lý tài chính, bảo đảm ngân sách chi tiêu đúng mục đích, kịp thời trên tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời đề xuất các phương án nhằm đảm bảo chế độ, chính sách có thêm thu nhập chính đáng, giảm bớt cách biệt về thu nhập giữa cán bộ, nhân viên trong trường, góp phần giúp cán bộ giáo viên yên tâm công tác. Qua chủ trương khoản kinh phí và tự chủ trong hoạt động, bộ phận tài vụ đã tham mưu để tập trung nguồn ngân sách, xây dựng qui chế chi tiêu nội bộ, đảm bảo tập trung có hiệu quả ngân sách cho các hoạt động chuyên môn.

-    Bộ phận Y tế nhà trường luôn mang lại cho các em học sinh về những kiến thức cơ bản để phòng tránh các bệnh dịch đang diễn ra trong thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, trong những tai nạn rủi ro xảy ra tại trường , việc sơ cứu là rất cần thiết và kịp thời và đảm bảo được sức khoẻ cho các em học sinh của trường.

-    Hoạt động đoàn thanh niên, đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức cho các em học sinh sân chơi bổ ích lý thú như : Rung chuông vàng, múa hát tập thể, hội trại ….sau những giờ học căng thẳng. Với hoạt động Đội luôn tạo cho các sự hứng thú mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

-    Bộ phận thư viện ngoài việc giới thiệu sách cho giáo viên và học sinh, cho mượn sách và tài liệu để tham khảo, phục vụ công tác dạy và họ còn hổ trợ tư liệu cho tháng bộ môn của các tổ chuyên môn. Phục vụ sách tham khảo cho cuộc thi tìm hiểu, đợt sinh hoạt chủ điểm như viết thư quốc tế UPU, tìm hiểu luật an toàn giao thông, sống tiết kiệm vì môi trường bền vững... đã thực hiện sắp xếp, phân loại kho sách... Thư viện nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn.

-   Vai trò của tổ Văn phòng không thể thiếu được trong hoạt động của nhà trường,bằng các công việc thầm lặng, tổ Văn phòng đã góp phần vào thành tích của nhà trường, thực hiện được tâm nguyện “ Vì đàn em thân yêu” . Có được kết quả hôm nay là sự nỗ lực, tâm huyết với công việc được giao của mỗi bộ phận, tạo nên sức mạnh của tổ góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Cán bộ, giáo viên, nhân viên tổ Văn phòng tiếp tục phấn đấu hơn nữa phát huy những thành tích đã đạt được, đảm bảo ngày càng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Chào mừng các bạn đến với Website của Trường THCS Nguyễn Chí Thanh - Đà Nẵng