CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

2021 - 2022

Một tiết học chương trình địa phương lớp 8

Có thể khẳng định rằng: những tiết học chương trình địa phương là khoảng thời gian quan trọng để thầy và trò học tập trao đổi những nội dung, kiến thức văn hoá, xã hội của địa phương, liên hệ thực tế trong môi trường sống của học sinh và giúp các em có hướng tìm tòi, sưu tầm, tìm hiểu học hỏi sâu hơn trong cuộc sống. Khai thác, tìm hiểu vốn hiểu biết về chương trình địa phương không những làm sáng tỏ thêm cho chương trình  chính khoá mà còn giúp cho các em có ý thức trong việc giữ gìn bảo vệ các giá trị văn hoá của quê hương và giáo dục lòng tự hào về quê hương xứ sở của mình.

(Một tiết chương trình địa phương môn Ngữ Văn của cô Đinh Thùy Ngân)

 

Thế nhưng, chương trình văn học địa phương gặp rất nhiều khó khăn khi thiếu tư liệu hỗ trợ và chưa hội đủ các điều kiện để tổ chức các hoạt động ngoại khoá văn học.

Để chương trình địa phương ngày càng thiết thực và ý nghĩa hơn với học sinh thì bên cạnh việc dạy đủ, dạy đúng chương trình của nhà trtường, thiết nghĩ cần phải có tâm huyết và sáng tạo trong mỗi tiết học.

Tuy nhiên, trong phạm vi một tiết học, dưới hình thức là sưu tầm theo nhóm, tiết học chương trình địa phương của thầy trò chúng tôi diễn ra khá thú vị và bổ ích

Xin giới thiệu cùng bạn đọc một số hình ảnh của tiết học chương trình địa phương của các em học sinh lớp 8/5 trường THCS Nguyễn Chí Thanh, quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng.

Chào mừng các bạn đến với Website của Trường THCS Nguyễn Chí Thanh - Đà Nẵng