CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

2020 - 2021

Trường THCS Nguyễn Chí Thanh

Kính thông báo!

Giới thiệu tổ Hóa - Sinh

Tổ Hóa Sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Chí Thanh được ra đời cùng với sự thành lập của trường PTCS Nguyễn Chí Thanh năm 1977,  thực hiện nhiệm vụ giảng dạy 2 môn học Hóa học và Sinh học . Đến nay tổ Hóa – Sinh có tổng cộng là 07 giáo viên, tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Gồm :

  1. Nguyễn Thị Thu An – Tổ trưởng
  2. Nguyễn Thị Thu Mỹ - Tổ trưởng công đoàn
  3. Phạm Thị Thu Hằng
  4. Lê Thị Loan
  5. Lương Thị Lộc
  6. Đoàn Nguyễn Minh Nhựt
  7. Nguyễn Thị Phúc

Với Tổ Hóa- Sinh chất lượng giảng dạy của bộ môn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Việc chuẩn bị trước khi lên lớp được các thành viên trong tổ tiến hành chu đáo và cẩn thận. Mỗi tiết dạy, nhất là các tiết dạy khó các thành viên của tổ, nhóm chuyên môn đều thảo luận và đưa ra phương pháp dạy tốt nhất, phù hợp với bộ môn, địa phương công tác.

Đổi mới phương pháp giáo dục, lấy học sinh làm trung tâm, vì một trường học “Thân thiện, học sinh tích cực”. Các thành viên trong tổ đã cố gắng sử dụng nhiều phương tiện dạy học truyền thống và hiện đại . Đặc biệt các thành viên trong tổ đều sử dụng thành thạo phần mềm Power point để thiết kế bài giảng điện tử phục vụ giảng dạy và đưa học sinh làm quen với công nghệ thông tin giúp cho học tập hiệu quả hơn.

Hóa học và  Sinh học những môn học thực nghiệm, từ khi trường THCS Nguyễn Chí Thanh chuyển về cơ sở mới năm học 2003 -2004. Tổ Hóa – Sinh đã được tranh bị một phòng thực hành khang trang với đầy đủ tiện nghi, thiết kế phù hợp với đặc thù môn học, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời càng khẳng định được tính khoa học, chính xác  của môn học và làm tăng hứng thú học tập đối với học sinh. Phòng bộ môn Hóa – Sinh đã đạt chuẩn quốc gia năm  học 2009 -2010.

Từ ngày thành lập trường cho đến nay, tổ Hóa- Sinh luôn tiên phong trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi . Năm nào tổ Hóa - Sinh đều có học sinh giỏi cấp thành phố bộ môn Hóa học và Sinh học.

Toàn thể giáo viên trong tổ Hóa- sinh quyết tâm xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy của bộ môn, bồi dưỡng được nhiều nhân tài, giáo dục được thế hệ trẻ trở thành những con người tài, có ích cho xã hội ngày mai.

Chào mừng các bạn đến với Website của Trường THCS Nguyễn Chí Thanh - Đà Nẵng