CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

2020 - 2021

Trường THCS Nguyễn Chí Thanh

Kính thông báo!

Giới thiệu phòng bộ môn

Cùng với việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục, việc sử dụng phương tiện dạy học và đồ dùng dạy học là một việc rất cần thiết. Với nhận thức đó trường THCS Nguyễn Chí Thanh đã tập trung đầu tư xây dựng các phòng học bộ môn đặc biệt là hai phòng bộ môn Lý – công nghệ và Hoá-sinh nhằm phục vụ tốt cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh.

Hai phòng bộ môn với diện tích 96m2 gồm một phòng chuẩn bị và phòng thực hành gồm đầy đủ đồ dùng dạy học tối thiểu theo quy định, phòng được bố trí 2 dãy bàn ghế, hệ thống điện xoay chiều, một chiều, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống tủ kệ đựng thiết bị ,dụng cụ được sắp xếp theo từng khối học có đầy đủ ảnh các nhà bác học.Cả hai phòng bộ môn đều có không gian thoáng đãng tạo điều kiện cho học sinh thao tác, trình diễn các thí nghiệm, mẫu vật…

Ngay từ đầu năm học, trường lập thời khoá biểu dạy học riêng cho các phòng học bộ môn, lập kế hoạch dạy học cho mỗi tiết học, sử dụng hợp lý hệ thống điện nước sạch, mua sắm bổ sung thiết bị tranh ảnh còn thiếu để bảo đảm các tiết thí nghiệm biểu diễn của giáo viên và thí nghiệm thực hành của học sinh.

Nhờ có các phòng học bộ môn mà giáo viên đỡ vất vả hơn trong việc di chuyển thiết bị daỵ học, học sinh được học các tiết học hứng thú và bổ ích hơn. Tất cả các tiết lý thuyết và các tiết thực hành được dạy học ở phòng bộ môn có sức lôi cuốn và lý thú nhiều đối với học sinh.

Từ những cố gắng của nhà trường nên năm học 2008-2009 hai phòng bộ môn Vật lý- Công nghệ và Hoá –Sinh đã được công nhận phòng bộ môn đạt chuẩn theo quyết định số 37/2008/QĐ-GD&ĐT ngày 16/07/2008 của Bộ Trưởng Bộ GD & ĐT năm 2008-2009. Với vinh dự trên trường luôn ý thức xây dựng kế hoạch phục vụ và sử dụng hết công suất của các phòng bộ môn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Chào mừng các bạn đến với Website của Trường THCS Nguyễn Chí Thanh - Đà Nẵng