CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

2020 - 2021

Trường THCS Nguyễn Chí Thanh

Kính thông báo!

Trường THCS Nguyễn Chí Thanh hưởng ứng cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế 2011

Sau thành công vang dội của ba Cuộc thi Bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) 2008, 2009 và 2010, Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị cho DIFC 2011, cuộc thi bắn pháo hoa theo nhạc lớn nhất tại Việt Nam, diễn ra tại hai bờ sông Hàn từ 29/4 đến 30/4/2011

Năm nay, với chủ đề “LUNG LINH SÔNG HÀN”, Đà Nẵng lại một lần nữa thắp sáng bầu trời thành phố bằng những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam, của sông nước Đà Nẵng. Khán giả không những chỉ trầm trồ theo những đợt pháo với muôn hình muôn vẻ khác nhau, mà còn bị cuốn hút bởi tiếng nhạc lúc du dương, lúc mạnh mẽ hòa quyện với các hiệu ứng pháo.

Đến với Cuộc thi Bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2011 gồm các đội đến từ Trung Quốc, Ý, Hàn Quốc, Anh và đội chủ nhà Đà Nẵng – Việt Nam . Tất  cả sẽ làm khán giả phải kinh ngạc bởi các màn trình diễn bắn pháo hoa nghệ thuật theo nhạc.

1. Đội Trung Quốc Panda Fireworks với màn trình diễn không thể nào quên tại Lễ Khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008 chắc chắn sẽ không phụ lòng yêu mến của khán giả Việt Nam đã từng dành cho đội Trung Quốc Dragon Fireworks tại DIFC 2009.

2. Đội Hàn Quốc Hanwha đã từng làm khán giả phải rung động khi trình diễn màn pháo hoa ngoạn mục tại Cúp Bóng đá Thế giới FIFA 2002 và Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2005.

3. Đội Anh Jubilee Fireworks từng đạt danh hiệu “Nhà vô địch của các nhà vô địch” tại Cuộc thi các Nhà Vô địch bắn pháo hoa của Anh.

4. Đội Ý Parente Fireworks có kinh nghiệm hơn 100 năm trong ngành pháo hoa luôn suy nghĩ, tìm tòi để đưa công nghệ  mới nhất vào các màn trình diễn pháo hoa.

5. Đội chủ nhà Đà Nẵng – Việt Nam, tuy còn non trẻ về tuổi đời trong ngành pháo hoa nghệ thuật, nhưng càng ngày càng chứng tỏ được sự tiến bộ nhanh chóng, độ sắc bén trong khâu lập trình, và trình độ nghệ thuật khi sử dụng hài hòa các hiệu ứng pháo và nhạc.

 

Âm nhạc là một phần không thể thiếu cho pháo hoa lung linh tỏa sáng và thăng hoa. UBND thành phố Đà Nẵng đã chính thức chọn bài hát “Sắc màu Đà Nẵng”, nhạc và lời Trần Ái Nghĩa để làm nền nhạc chính cho phần thi pháo hoa của đội Đà Nẵng - Việt Nam năm 2011 với chủ đề “Lung linh sông Hàn”.

Kịch bản văn học và âm nhạc cho đội Đà Nẵng tham dự Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế năm 2011 với chủ đề “Lung linh sông Hàn” của  nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa; sáng tác và dàn dựng nhạc nền gồm các nhạc sĩ: Trần Ái Nghĩa, Xuân Minh, James Conder; ca sĩ thể hiện: Mỹ Linh, James Conder, Thanh Trà, Khắc Huy, Mỹ Phượng. Nhạc công diễn tấu: Keyboard Xuân Minh, Saxophon Ngọc Minh, Trompette Trung Đông, Violon Vĩnh Thuận, Guitar solo Minh Đức, Sáo trúc Mạnh Hùng. Nghệ sĩ Trần Thị Tám đọc lời bình.

 

Kịch bản sẽ được chia thành 4 phần, mỗi phần gắn liền với thiên nhiên, đất nước và con người Đà Nẵng:

-Lung linh biển rộng - núi cao là phần mở đầu cho kịch bản với hình thức khí nhạc.

-Phần thứ hai với chủ đề Lung linh bóng dáng những công trình.

-Những âm sắc tạo nên sự huyền ảo, mới lạ và lãng mạn đó là hình ảnh những chiếc cầu hiện đại và xinh đẹp đã và đang bắc qua sông Hàn được giai điệu và tiết tấu tạo nên bằng hình tượng âm nhạc sống động, hấp dẫn… Đó là nội dung chính của phần ba.

-Phần bốn được sáng tác với thể loại ca khúc như một coda (Khúc huy hoàng) để kết thúc cho đội pháo hoa của Đà Nẵng - Việt Nam, bằng tiết tấu sôi động, cuồng nhiệt, vui tươi của tiết điệu Samba.

Trường THCS Nguyễn Chí Thanh chúc cuộc thi thành công tốt đẹp. Chúc đội Đà Nẵng-Việt Nam đạt thành tích tốt trong cuộc thi năm nay.

Nào tất cả mọi người chúng ta hãy cùng chờ đợi các đội vén bức màn bí mật của mình vào hai đêm 29 và 30/4/2011

Trần Tuấn Huy

Chào mừng các bạn đến với Website của Trường THCS Nguyễn Chí Thanh - Đà Nẵng